Có nên mua bàn vi tính gỗ tự nhiên ?

Bàn vi tính gỗ tự nhiên có ưu nhược điểm gì ?  Có nên mua Bàn máy tính gỗ tự nhiên không ? Hãy dành ra 5 phút cùng kenhnoithat.net đi tìm câu trả lời từ bài viết này.

Bàn để vi tính gỗ tự nhiên được làm từ loại gỗ khai thác trực tiếp từ những cây lấy gỗ trong rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ như: gỗ Lim, gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Mun, gỗ Xoan Đào, gỗ Sồi, gỗ Tần Bì,… Trong lĩnh vực nội thất, bàn máy tính gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên số lượng bàn để máy tính làm bằng gỗ tự nhiên hiện nay có trên thị trường là vô cùng ít.

Gỗ tự nhiên

Ưu điểm và nhược điểm của bàn vi tính gỗ tự nhiên

Ưu điểm

 • Bàn máy tính gỗ tự nhiên thường có độ bền cao.
 • Có kết cấu đồng chất, cứng cáp.
 • Chế tác được nhiều kiểu dáng.
 • Bàn để máy tính gỗ tự nhiên thích hợp với những vùng gần biển, vùng sông nước do hạn chế được sự ăn mòn, không bị oxy hóa.

Nhược điểm

1, Giá thành của bàn vi tính gỗ tự nhiên rất cao

 • Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, vì vậy giá bán bàn bàn để máy tính khá cao.
 • Chi phí gia công chế tác bàn máy tính gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, nhiều công đoạn chế tác.
 • Thường được làm theo đơn đặt hàng, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp vì vậy giá thành cao hơn rất nhiều so với bàn máy tính gỗ công nghiệp.

2, Bàn máy tính gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh và co ngót

Hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng cong vênh và co ngót của bàn để máy tính gỗ tự nhiên :

Do tính chất vật lý

Do tính chất vật lý và đặc điểm của từng loại gỗ nên khi thời tiết thay đổi thường bị dãn nở. Khi trời mưa thì bàn vi tính gỗ tự nhiên bị cong vênh. Khi trời nắng bàn máy tính gỗ tự nhiên bị lại co ngót lại tạo thành những khe hở rất mất thẩm mĩ.

Do người thi công
 • Người thợ thi công không có kinh nghiệm lâu năm.
 • Không làm trong môi trường sản xuất đồ nội thất chuyên nghiệp.
 • Người thi công tay nghề chưa cao, rất dễ làm ra chiếc bàn vi tính gỗ tự nhiên không đạt tiêu chuẩn. Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng cong vênh, phồng rộp mặt bàn.

3, Bàn vi tính gỗ tự nhiên dễ bị biến màu và mốc

Trong thời tiết ẩm ướt, bàn máy tính gỗ tự nhiên dễ bị biến màu. Nhất là vào mùa xuân, những ngày trời nồm làm cho bàn máy tính rất dễ bị ẩm mốc. Một thời gian sau chúng xuất hiện những đốm đen loang nổ nhìn rất khó chịu.

Bàn vi tính gỗ tự nhiên Hòa Phát mới

Có nên mua bàn vi tính gỗ tự nhiên không

Ngoài những nhược điểm đã phân tích ở trên, còn một số điều cần chú ý khi khách đưa ra quyết định có nên mua bàn máy tính gỗ tự nhiên không:

 • Thời gian hoàn thiện sản phẩm đặt hàng rất lâu do có nhiều công doạn chế tác.
 • Dễ mua phải bàn vi tính gỗ tự nhiên hàng giả, hàng kém chất lượng do không có kinh nghiệm chọn gỗ.

Hiện tại, với kỹ thuật tiên tiến kết hợp máy móc hiện đại, các sản phẩm bàn vi tính gỗ công nghiệp đã có được hầu hết những ưu điểm của bàn máy tính gỗ tự nhiên. Đặc biệt hơn các sản phẩm bàn vi tính gỗ công nghiệp đã khắc phục được hết những nhược điểm của bàn để vi tính gỗ tự nhiên. Ngoài ra chủng loại bàn vi tính gỗ công nghiệp cũng đa dạng hơn, giá thành rẻ hơn, chất lượng tốt hơn.

Với bài phân tích trên kenhnoithat.net tin rằng các bạn đã có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho riêng mình. Để biết thêm các tính năng, sự ưu việt của các sản phẩm bàn vi tính gỗ công nghiệp Hòa Phát các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục bàn máy tính Hòa Phát

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Kênh nội thất. Website được vận hành bởi VietMoz.